GG > FAQ  
     
 
  หลายคนคงยังสงสัยอยู่กับระบบลงทะเบียนและการสมัครเล่นเกมทั้งหมดในกลุ่ม Good Game ทั้งเกมที่เปิดให้บริการมานานแล้ว อย่างเกม Special Force และ Hip Street หรือเกมที่เพิ่งเปิดให้บริการใหม่ล่าสุดอย่างเกม KARTRIDER และ EA SPORTS FIFA Online 2 วันนี้ทางทีมงานจึงขอมาไขข้อข้องใจให้กระจ่างเกี่ยวกับปัญหา หรือข้อซักถามที่เกิดขึ้น ดัง FAQ ด้านล่างค่ะFAQ ของระบบลงทะเบียนและสมัครเล่นเกมในกลุ่ม Good Game


คำถาม GG ID คืออะไร ?
คำตอบ GG ID คือไอดีที่คุณสามารถใช้เป็น UserName และ Password สำหรับเข้าเกมต่างๆที่อยู่ภายใต้ระบบ Good Game โดยคุณสามารถตรวจสอบได้ว่ามีเกมอะไรบ้างที่อยู่ภายใต้ระบบ Good Game จากเว็บไซต์ www.gg.in.th


คำถาม สามารถสมัคร GG ID ได้จากที่ไหน ?
คำตอบ คุณสามารถสมัคร GG ID ได้ด้วยการคลิกปุ่ม “สมัครเล่นเกม” แล้วเลือกปุ่ม “ยังไม่มี GG ID” จากทุกหน้าเว็บไซต์เกมที่อยู่ภายใต้ระบบ GG เช่น
          www.sf.in.th เว็บไซต์เกม Special Force
          www.hipstreet.in.th เว็บไซต์เกม Hip Street
          www.fol2.in.th เว็บไซต์เกม EA SPORTS FIFA Online 2
          www.kr.in.th เว็บไซต์เกม KARTRIDER
          หรือคุณสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.gg.in.th ซึ่งเป็นเว็บไซต์กลางรวมเกมของระบบ Good Game


คำถาม ถ้าสมัคร GG ID จากเกมหนึ่งในกลุ่ม GG แล้วสามารถเอาไอดีนั้นไปเปิดใช้บริการเกมอื่นๆในระบบได้เลยหรือไม่ ?
คำตอบ หากคุณได้ทำการสมัครไอดีเกมหนึ่งเกมใดจากเว็บไซต์เกมต่างๆที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ระบบ GG ของเราจะทำการสร้าง GG ID ให้ท่านทันทีและทำการเปิดใช้บริการเกมที่ท่านเลือกสมัครเข้ามาในครั้งแรก นอกจากนี้ท่านยังสามารถไปที่หน้า “สถานะไอดีเกม” เพื่อทำการเปิดใช้บริการเกมอื่นในระบบได้ต่อไป ตัวอย่างเช่น หากท่านเลือกสมัครเล่นเกมมาจากหน้าเว็บไซต์ KARTRIDER ท่านต้องป้อนข้อมูลตามขั้นตอนและเมื่อเสร็จสิ้นแล้วระบบจะทำการสร้าง GG ID ให้ท่านและทำการเปิดใช้บริการเกม KARTRIDER ให้ท่านโดยอัตโนมัติ จากนั้นท่านจะเข้าสู่หน้า “สถานะไอดีเกม” ซึ่งเป็นจุดรวมบริการที่ท่านสามารถคลิกปุ่มเกมใดๆในหน้านี้ (ตัวอย่างเช่น Hip Street) แล้วตอบ “ยอมรับ” เพื่อเปิดเล่นเกมนั้นโดยใช้ GG ID และ Password เพื่อเข้าเล่นเกม (จากตัวอย่างแสดงว่าท่านสามารถเข้าเล่นเกม Hip Street ได้โดยใช้ GG ID และ Password ที่ท่านใช้เล่นเกม KARTRIDER ซึ่งท่านสร้างไว้ก่อนหน้านี้)


คำถาม ในการกรอกข้อมูลนั้นจำเป็นต้องใช้ “เลขบัตรประจำตัวประชาชน” หรือไม่? (ต่อไปนี้เรียกว่า “เลขบัตรฯ”)
คำตอบ ในขณะที่ท่านทำการสร้าง GG ID เพื่อใช้เล่นเกมในระบบนั้น ท่านอาจต้องกรอกข้อมูลในหลายส่วนเพื่อผ่านขั้นตอนการสมัคร ทั้งนี้ข้อมูลส่วนใหญ่เป็นข้อมูลส่วนตัวที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลังยกเว้นทำการ ”แสดงตน” (คือการกรอกเลขบัตรฯ) กับเจ้าหน้าที่ก่อน ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานจึงอยากให้ท่านทำการกรอก “เลขบัตรฯ” เพื่อเป็นการแสดงตน *** อย่างไรก็ตามหากท่านไม่ต้องการกรอกเลขบัตรฯของท่านลงไปในการสมัครครั้งแรก ท่านก็ยังสามารถผ่านระบบการสมัครและได้รับ GG ID เพื่อเล่นเกมอยู่ดี และท่านสามารถกลับมากรอกเลขบัตรฯของท่านได้ในภายหลังเพื่อเป็นการแสดงตนต่อไป เพียงเข้ามาที่ www.gg.in.th แล้วเข้าสู่ระบบเพื่อทำการกรอกเลขบัตรฯ***


คำถาม หากกรอกเลขบัตรฯแล้วพบว่ามีคนนำเลขบัตรฯของท่านไปใช้ จะทำอย่างไร?
คำตอบ ท่านสามารถติดต่อ Call Center ที่เบอร์ 02-686-2222 เพื่อส่งเอกสารเป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ Game Master เพื่อเอาเลขบัตรฯของท่านคืนจากผู้ที่นำไปใช้ได้ค่ะ


คำถาม ในระหว่างที่ยังไม่ได้แสดงตน (ยังไม่ได้กรอกเลขบัตรฯในข้อมูลส่วนตัว) หากมีปัญหาจะติดต่อเจ้าหน้าที่ได้อย่างไร?
คำตอบ ในการเล่นเกมนั้นท่านอาจมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องข้อมูลส่วนตัวของท่านและต้องการความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ Game Master ของเรา เช่น การลืมพาสเวิร์ดเข้าเล่นเกม, การลืม e-mail ที่ท่านใช้สมัคร หรือแม้ต้องการตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวหรือการแก้ไขใดๆ ท่านจึงจำเป็นต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์หรือทางอื่นใด ดังนั้นเพื่อความแน่ใจว่าท่านคือตัวตนจริงที่เป็นเจ้าของไอดี ทางเจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องสุ่มถามข้อมูลส่วนตัวที่ท่านกรอกไว้ และถาม “คำถาม” ที่คุณตั้งไว้เพื่อให้คุณตอบ “คำตอบ” ที่คุณกรอกไว้ในระหว่างการสมัคร และหรืออาจถามตัวเลข“รหัสลับ 4” หลักที่ท่านกรอกไว้ เพื่อเป็นการแสดงตนว่าท่านคือตัวตนจริง


คำถาม จำเป็นต้องเลือกและกรอก คำถาม : คำตอบ / และรหัสลับ 4 หลัก ในการสมัครครั้งแรกหรือไม่?
คำตอบ ค่ะ ผู้เล่นทุกท่านที่สมัครเล่นเกมในระบบ GG จำเป็นต้องเลือกคำถามและกรอกคำตอบ รวมถึงระบุรหัสลับ 4 หลักระหว่างการสมัครครั้งแรกค่ะ และผู้เล่นควรจดจำข้อมูลนี้ไว้อย่างดีเพื่อช่วยให้การบริการของเจ้าหน้าที่แน่นอนและมั่นใจมากขึ้น


คำถาม ต้องใช้ e-mail ที่ไม่ซ้ำกับ ID ของผู้อื่นหรือไม่?
คำตอบ แน่นอนค่ะ ทางระบบไม่สามารถให้ e-mail ที่ท่านใช้ในการสมัครซ้ำกับผู้เล่นท่านอื่นได้เพื่อความปลอดภัยของการแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของท่านเอง นอกจากนี้ e-mail ยังเป็นช่องทางรับข้อมูลส่วนตัวที่ท่านได้ทำการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเองหรือเจ้าหน้าที่ Game Master เปลี่ยนแปลงให้ ฉะนั้นคุณควรใช้ e-mail ที่คุณสามารถรับข้อมูลข่าวสารจากเราได้จริงเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาด้านข้อมูลต่อไป (ตัวอย่างการรับข้อมูลที่เปลี่ยนผ่านทาง e-mail เช่น การเปลี่ยนพาสเวิร์ดเข้าเล่นเกม, การลืมพาสเวิร์ด เป็นต้น)


คำถาม ช่วยอธิบายความแตกต่างระหว่าง “แสดงตน” / ”ยืนยันตน” ให้หน่อย?
คำตอบ ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่าหากท่านไม่ไดทำการกรอก เลขบัตรฯ ในระหว่างการสมัครเล่นเกมครั้งแรกนั้น ท่านก็ยังสามารถสมัครและเล่นเกมในระบบ GG ได้อยู่ดี แต่ท่านจะเป็นสมาชิก”Member” และท่านสามารถกลับมากรอกเลขบัตรได้ในภายหลังตามที่อธิบายไว้แล้วข้างต้น
- หากท่านได้ทำการกรอกตัวเลขบัตรฯ แล้วระดับสมาชิกของท่านจะเปลี่ยนเป็น “Silver Member” ซึ่งก็คือผู้เล่นที่ได้ทำการแสดงตนแล้วนั่นเอง
- นอกจากระดับสมาชิก 2 ระดับที่กล่าวไปแล้วนั้นยังมีอีก 1 ระดับที่สูงกว่านั่นคือ “Gold Member” (สมาชิกที่ยืนยันตนแล้ว) ซึ่งเป็นระดับสมาชิกผู้เล่นที่ได้ทำการกรอกเลขบัตรฯและส่งเอกสารยืนยันตนด้วยภาพบัตรประจำตัวประชาชนมาให้กับเจ้าหน้าที่ Game Master ตรวจสอบแล้ว
จากข้อมูลข้างต้นผู้แสดงตนคือ Silver Member ในขณะที่ผู้ยืนยันตนจะเป็น Gold Member นั่นเอง


คำถาม สมาชิกในแต่ละระดับมีความแตกต่างกันหรือไม่?
คำตอบ ในเรื่องการบริการพื้นฐานนั้นจะไม่แตกต่างกัน (แตกต่างกันเพียงข้อมูลอ้างอิงที่เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้หากคุณต้องการความช่วยเหลือ) แต่สำหรับเรื่องการร่วมสนุกและร่วมโปรโมชั่นของแต่ละเกมนั้นมีความแตกต่างแน่นอน เช่นผู้เล่นที่เป็นกลุ่ม Member และกลุ่ม Silver อาจได้ไอเทมพิเศษเพียง 3 วันเมื่อเข้าร่วมกิจกรรม ในขณะนี้ที่ผู้เล่นในกลุ่ม Gold จะได้รับไอเทมจากกิจกรรมเดียวกันเป็นเวลา 7 วันเป็นต้น อย่างไรก็ตามกิจกรรมต่างๆนั้นทีมงานจะพิถีพิถันเพื่อให้เกิดความสนุกสนานและให้ผู้เล่นมั่นใจได้ว่า “ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ากลุ่มใดก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้และทีมงานก็ยังเปิดโอกาสให้เปลี่ยนระดับสมาชิกได้โดยง่าย”


คำถาม เมื่อระบบ GG มีการเปิดให้บริการเกมใหม่ในอนาคต เราจะเข้าไปเล่นเกมได้อย่างไร?
คำตอบ ง่ายมากค่ะ เพียงคุณไปที่หน้าเว็บไซต์ของเกมนั้นแล้วเลือกสมัครเล่นเกมจากนั้นก็คลิกที่ปุ่ม “มี GG ID อยู่แล้ว” และกรอก GG ID และ Password ที่คุณเคยใช้เล่นเกมอื่นๆในระบบ GG ก่อนหน้านี้ เพียงเท่านี้ระบบของเราก็จะทำการเปิดให้ ID ของเท่านเข้าเล่นเกมนั้นๆได้ทันทีค่ะ


คำถาม หากต้องการข้อมูลและคำอธิบายมากกว่านี้ควรทำอย่างไร?
คำตอบ หากคุณต้องการข้อมูลและคำอธิบายถึงวิธีการในการสมัครมากกว่านี้นั้น กรุณาติกต่อเจ้าหน้าที่ Game Master ของเราได้ที่เบอร์ 02-686-2222 ค่ะ
 
     
  << Back  
     
 
 
GG คืออะไร
สมัคร GG แล้วยังเล่นเกมส์ไม่ได้
GG Mobile Club คืออะไร
การยืนยันตน คืออะไร
กฎเปลี่ยนชื่อ Webboard
Internet Cafe
 
 
 
© 2011 True Digital Plus Co.,Ltd. All Right Reserved Contact Us l About Us l Job Opportunities
1252 True Tower 2 (Tayan) 2nd Building , 2ND Floor Pattanakarn 34 Road, Khet Suanluang, Bangkok 10250, Thailand Tel: 02-686-2222 Fax: 02-686-2223